ดูไว้นะ!! “ความเชื่อ” เกี่ยวกับ “ไสยศาสตร์” อ่านจบแล้วห้ามทำ ไม่งั้นจะเจอดี

เรื่องความเชื่อกับคนไทยโบราณนั้นเป็นเรื่องที่เล่ากันมารุ่นสู่รุ่น กับสิ่งที่ห้ามทำในเวลาตอนกลางคืนบ้าง ความเชื่อโบราณเกี่ยวกับไสยศาสตร์บ้าง เป็นเรื่องที่ถือกันมากๆ เพราะว่าสามารถที่จะส่งผลดีและไม่ดีให้กับชีวิตของเราได้เลย วันนี้เลยจะขอรวบรวมความเชื่อเกี่ยวกับไสยศาสตร์ที่คนโบราณบอกว่าถ้าได้ยินห้ามทัก หรือ ห้ามทำในสถาการณ์ดังกล่าวไม่งั้นอาจจะเจอของดีก็เป็นได้

“ความเชื่อ” เกี่ยวกับ “ไสยศาสตร์”

เริ่มกันที่ความเชื่อแรกที่คนโบราณหลายคนบอกเลยนะว่าห้ามทำก็คือห้ามผิวปากเวลากลางคืน เพราะว่าในเวลาตอนกลางคืนจะเป็นเวลาที่กลุ่มคนเล่นของเล่นไสยศาสตร์จะปล่อยมนต์คาถาออกมาในตอนกลางคืน การที่เราผิวปากนั้นเหมือนกับว่าเป็นการเรียกเข้าตัวเอง เพราะฉะนั้นแล้วห้ามทำเลย

“ความเชื่อ” เกี่ยวกับ “ไสยศาสตร์”

หากเดินทางไปในสถานที่แปลกๆ หรือสถานที่ไม่ดีเมื่อได้ยินเสียงทักเรียกชื่อห้ามตอบกลับ เพราะว่าเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าสถานที่นั้นมีอะไรอยู่หรือไม่ เพราะอาจจะเป็นสถานที่ที่เอาไว้ทำคุณไสยก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นเมื่อได้ยินเสียงเรียกหรือทักในเวลากลางคืนห้ามตอบ เพราะของอาจจะเข้าตัวผู้ทักทันดี

“ความเชื่อ” เกี่ยวกับ “ไสยศาสตร์”

เวลารับประทานอาหารสิ่งที่สำคัญเลยคือการรับประทานอาหารอย่างเรียบร้อย และรู้กันหรือไม่ว่ามีอีก 1 สิ่งที่ห้ามทำตามความเชื่อของคนโบราณคือ ห้ามเคาะจาน เคาะชาม เพราะเป็นการเรียกวิญญาณที่ไม่มีญาติมาร่วมรับประทานอาหารกับเราด้วย และอาจจะตามเราไปตลอดเลยก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นแล้วเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเลย

ใครที่จัดห้องนอนแล้วกลับไปเช็คดูให้ดีๆว่าทางหัวเตียงของเรานั้นหันไปทางทิศอะไร เพราะว่าสิ่งที่คนโบราณห้ามก็คือการหัวไปทางทิศตะวันตก เพราะเป็นสิ่งที่ไม่ดี เป็นความเชื่อของคนโบราณที่ห้ามทำ แต่สุดท้ายแล้วนั้นทำความดีนั้นดีที่สุดแล้ว เพราะจะเป็นสิ่งที่คุ้มครองเราให้พ้นจากสิ่งที่ไม่ดี

 

 

ขอบคุณข้อมูล สมาชิกหมายเลข 2213404

เรียบเรียง cabletvnews

Share this...
Share on Facebook
Facebook

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *