โรงเรียน “นานาชาติ” ในประเทศไทยที่มี “ค่าเทอมแพง” ที่สุด ซื้อรถได้คันนึง

การศึกษาเป็นสิ่งที่สำคัญสุดๆสำหรับวัยเรียน การที่ได้เรียนที่ดีก็มีชัยไปกว่าครึ่งเพราะสภาพแวดล้อมที่ดี ก็มาพร้อมความคิดที่สร้างสรรค์ วันนี้เราจะพาไปดูกันกับโรงเรียนนานาชาติที่มีค่าเทอมแพงที่สุดในประเทศไทย และก็ยังเป็นนานาชาติที่มาพร้อมกับสังคมและการเรียนการสอนที่ดี ที่ผู้ปกครองหลายคนอยากจะพาน้องๆไปเรียนกันมากที่สุด

 Ruamrudee International School เป็นโรงเรียนนานาชาติที่ก่อตั้งโดยคณะพระมหาไถ่ เมื่อปี พ.ศ.2500 และได้รับรองด้านการศึกษาจากWestern Association of Schools and Colleges เรียบร้อยแล้ว และมีศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงจากโรงเรียนนานาชาติร่วมฤดีได้แก่ ปันปัน สุทัตตา วิกกี้ สุนิสา และสเตฟาน ฐสิษฐ์ โดยอัตราค่าเล่าเรียนจะอยู่ที่ 336,200 บาทต่อ 1 เทอม

The Regent’s International School เป็นโรงเรียนที่ถอดแบบการเรียนการสอนมาจากหลักสูตรของประเทศอังกฤษ The English National Curriculum โดยมีศิษย์เก่าที่เป็นดาราและมีชื่อเสียงมาจากนานาชาติเดอะรีเจ้นท์ได้แก่ เซฟฟานี่ อาวะนิค ศิรินทร์ ปรีดียานนท์ อัปสรสิริ อินทรคูสิน (น้องสาวของชิน ชินวุฒ ) โดยมีค่าเล่าเรียนอยู่ที่ 634,800บาท ต่อ 1 ปี

โรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์เป็นโรงเรียนนานาชาติยอดนิยมสำหรับผู้ปกครองที่มีชื่อเสียงในวงการบันเทิงนิยมพาน้องๆเข้าเรียนกันที่นี่เช่น น้องณดา ปุณณกันต์ น้องณดา ปุณณกันต์ น้องมายู ภูรดา กำเนิดพลอย โดยอัตราค่าเล่าเรียนของนานาชาติแห่งนี้อยู่ที่ 905,000บาท ต่อ 1 ปี

โรงเรียนนานาชาติเอ็นไอเอสที ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2535  และได้กลายเป็นโรงเรียนนานาชาติแห่งแรกของประเทศไทยที่ได้รับการรองรับการศึกษาจาก IB  โดยมีอัตราค่าเล่าเรียนอยู่ที่ 893,200บาท ต่อ 1 ปี

โรงเรียนนานาชาติบางกอกพัฒนา เป็นโรงเรียนนานาชาติที่ตังอยู่บนพื้นที่เขตบางนา จังหวัดกรุงเทพมหานคร เป็นโรงเรียนนานาชาติที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศไทยและใช้หลักสูตรการเรียนการสอนของประเทศอังกฤษและมีศิษย์เก่าเป็น อเล็กซานเดอร์ เรนเดลล์ อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม และ อุรัสยา เสปอร์บันด์ ส่วนอัตราค่าเล่าเรียนอยู่ที่ 796,600 บาท ต่อ 1 ปี

Shrewsbury International School เป็นโรงเรียนนานาชาติที่เรียกได้ว่ามีค่าเทอมแพงเป็นอันดับ 2 ของประเทศไทยเพราะนอกจากจะแพงแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับนักเรียนที่มาเรียนอีกด้วย โดยอัตราค่าเล่าเรียนจะอยู่ที่ 927,300บาท ต่อ 1 ปี

โรงเรียนนานาชาติ ISB เป็นนานาชาติที่มีแบบแผนการเรียนการสอนมาจากหลักสูตรของอเมริกาเหนือและประเทศแคนาดา และได้ถูกจัดอันดับให้เป็น 1 ในโรงเรียนนานาชาติที่มีระบบการเรียนการสอนที่ดีอีกด้วย โดยค่าเล่าเรียนของ ISB อยู่ที่ 909,000บาท ต่อ 1 ปี เลยทีเดียว แต่เรียกได้ว่าคุ้มหากต้องการส่งเสริมให้น้องๆมีพัฒนาการและระบบการเรียนรู้ที่ดี

 

ขอบคุณข้อมูล เด็กดีดอทคอม

เรียบเรียง cabletvnews

 

 

Share this...
Share on Facebook
Facebook

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *