Loading...

“สาวไทย” รีวิว “สามีฝรั่ง” ประสบการณ์ชีวิต แต่งงานทั้งทีมีเงินติดตัว 1,000 บาท

เป็นเรื่องราวน่ารักและอบอุ่นจากเพจ Diary แห่งเมียฝรั่ง โดยเธอเล่าว่าปัจจุบันแต่งงานกับครบ 8 ปีแล้ว โดยเจอกันครั้งแรกตอนอายุ 22 ปี เพราะว่าตอนนั้นเลิกกับแฟนเลยทำให้ตัดสินใจไปเรียนที่ประเทศออสเตรเลีย และก็ได้ไปเจอกับสามีซึ่งตอนนั้นอายุเพียงแค่ 21 ปี เจอกันเพราะสามีมาประจำการที่ perth และต่างคนต่างหนีแฟนเก่ามา คบหาดูใจกันไปประมาณไม่ถึงสองเดือน สามีก็เลยตกลงขอแต่งงานและก็ตกลงทันที

Loading...

และสาเหตุที่ต้องแต่งงานก็เพราะว่าหนีเรียนแอบไปทำงานบ่อยๆ ทำให้ทางโรงเรียนเรียกไปเตือนว่าจะส่งเรื่องเข้า ตม. ทำให้สามีขอแต่งงาน และทั้งสองครอบครัวก็ไม่เห็นด้วย นอกจากแม่ของฝ่ายหญิง หลังจากที่ขอแต่งงานไป 4 เดือน ก็จัดพิธีแต่งงานเล็กๆที่ฐานกองทัพเรือ เพราะว่าไม่ต้องจ่ายเงินค่าสถานที่ และชุดแต่งงานก็เป็นของมือสอง

ตอนย้ายเข้ามาอยู่ด้วยกันแรกๆไม่มีอะไรเลย ต้องรวมเงินกับเพื่อซื้อเครื่องซักผ้า เครื่องดูดฝุ่นและตู้เย็ฯ ส่วนเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆมีติดมากับบ้านเช่าอยู่แล้ว หลังจากที่จ่ายค่าใช้จ่ายทุกอย่างแล้วเหลือเงินติดตัวเพียงแค่ไม่ถึง 1,000 บาทไทย แต่โชคดีที่ทำงานทั้งคู่เลยทำให้ได้ทยอยซื้อของเข้าบ้าน

ผ่านมาปีนึงก็มีน้องคนแรก ทุกอย่างเป็นไปด้วยดีและก็น้องวิลเลี่ยมก็ได้ลืมตาดูโลกออกมา แต่เนื่องจากน้องออกมาก่อนกำหนดทำให้ทุกวันนี้เวลามีไข้อะไร จะเป็นก่อนคนแรกและเป็นนานกว่าคนอื่น หลังจากนั้นก็ท้องน้องอีกคนเป็นผู้หญิง และก็ออกมาอย่างสุขภาพแข็งแรง ปัจจุบันทั้งคู่อายุ 6 ขวบ และ 4 ขวบ

รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง

จากคู่แต่งงานที่มีเงินเก็บไม่ถึง 1,000 บาท สามีทำงานคนเดียว จนเก็บเล็กผสมน้อยจนได้ซื้อที่ดิน 1 แปลงเอาไว้ปลูกบ้าน

แต่หลังจากย้ายเข้าบ้านได้ 2 เดือนก็ได้มีน้องคนที่ 3 อีก และออกก่อนกำหนดไป 3 อาทิตย์ ชื่อว่าน้อง เวโรนิก้า

ขอบคุณข้อมูล Diary แห่งเมียฝรั่ง

เรียบเรียง cabletvnews

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Loading...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *