Loading...

ผู้หญิงที่ง้อยากที่สุด คือ ผู้หญิงที่เห็นคุณค่าของตัวเอง และ มีความสุขได้โดยไม่ต้องพึ่งผู้ชาย

สมัยนี้ ถึงแม้ผู้ชายจะน้อยกว่าผู้หญิงก็ตาม ผู้หญิงอย่างเราไม่จำเป็นต้องไปงอนง้อผู้ชายให้เสียเวลา เสียฟอร์มหรอก เพราะถ้าเราสวย เริศ เชิด โสด แล้ว .. ยังไงก็ต้องมีผู้ชายที่เห็นคุณค่าของเราวิ่งตามเราเอง ถ้าเราจะทำให้ขีวิตจริงเป็นแบบนั้น ก็ไม่ยากเเต่เราต้องรักตัวเองให้เป็น เป็นการเริ่มต้นของการเป็นสาวๆที่ดี เริ่มจากตัวเราเอง นั่นก็คือ การรักตัวเองให้เป็น แต่ไม่ใช่ว่าเป็นคนเห็นแก่ตัวหรอกนะ การรักตัวเองในที่นี้คือ เป็นการปกป้องตัวเอง ปกป้องจากความเสียใจ ที่อดีตอาจจะเคยเจ็บปวดในเรื่องความรักมา ในเมื่อมันไม่สมหวังอย่างที่คิดไว้ก็ให้ปล่อยวาง ไม่ให้ยึดติดกับความเสียใจ ความโกรธพวกนั้น เพราะมันคือการทำร้ายตัวเอง ยิ่งถ้าเราหมกมุ่นกันอะไรที่มันไม่เป็นผลดีกับตัวเรามากๆ ส่งผลให้เสียสุขภาพจิตไป เพราะงั้นถ้าใครรักตัวเอง เข้าใจตัวเอง เห็นคุณค่าของตัวเอง ไม่ลดค่าความเป็นตัวเราลงไปกับเรื่องความโกรธ ความเกลียด ถือว่าคุณนั้นเริ่มรักตัวเองแล้วละ ถ้าทำได้แน่นอนว่าชีวิตจะดี…เชียวละ

Loading...

ผู้หญิงที่มีค่า ไม่ใช่ว่าเขาทำอะไรมีค่าให้ แต่เป็นการที่เขามองตัวเองว่ามีค่า เลือกที่จะไม่ลดค่าตัวเองโดยทำอะไรแย่ๆให้คนอื่นว่า คิดทำไรเพื่อให้ตัวเองมีคุณค่ามากขึ้น พัฒนาตัวเอง ออกกำลังกายทำงาน ฝึกฝนตัวเองในด้านต่างๆ ตั้งแต่ความสวยงามยันทักษะการทำงาน ทำอะไรที่มีค่าให้กับตัวเองและคนรอบข้าง รู้จักให้และรับ รู้จักเสียสละและแบ่งปัน มองโลกตามความเป็นจริงแต่ยังยิ้มได้เสมอ

!!!ผู้หญิงที่พึ่งตัวเอง ประสบความสำเร็จด้วยตัวเองมีมากมาย แต่ครั้งนี้จะพูดถึงภาพรวมใหญ่ของสังคม!!!

ทำไมต้องแคร์คำพูดคนนอก ที่บอกว่าผู้หญิงชอบผช.ที่เงิน??

-หากคนที่พูดเช่นนี้มีเพียงไม่กี่คนก็ไม่เป็นไร แต่ปัจจุบันมันมีมากขึ้น และตรงที่มันมากนี่แหละมันเลยสามารถสร้างภาพจำในสังคมได้

ข้อดีของการพึ่งตัวเอง

1.ไม่ต้องภวงค์ว่าวันหนึ่งผู้ชายจะจากไป เพราะอยู่ด้วยตัวเองได้

2.สร้างความเข้มแข็งให้ตัวเอง

3.หากมีปัญหากัน ก็ไม่ต้องมาทวงหนี้กันทีหลัง

4.เปลี่ยนภาพจำของสังคม ถามว่าข้อนี้สำคัญอย่างไร ก็อยากชี้ให้เห็นว่า การทำให้ภาพพจน์ของเพศหญิงดีขึ้น ทำให้สังคมให้โอกาศมากขึ้นการที่เราพัฒนาให้มีทักษะให้ทัดเทียมเท่าหรือมากกว่าเพศชายไม่เพียงจะเพิ่มโอกาศการได้งานที่ดีเท่านั้นแต่ทุกคนรู้ดีว่า’ความเท่าเทียมทางเพศ’นั้นไม่มีจริงหรอก เพราะฉะนั้นหากจะมีสักเพศหนึ่งเหนือกว่า เราจึงต้องร่วมมือกันเพราะพละกำลังสู้ไม่ได้ จึงควรร่วมมือกันพัฒนาทักษะเพื่อความเหนือกว่าในทุกๆด้านอื่นๆแต่หากผู้หญิงบางส่วนยังไม่ร่วมมือ ไม่พึ่งตัวเอง เราจะสร้างสังคมที่มีผู้หญิงขึ้นมาสู่แนวหน้าบ้างได้อย่างไร

เมื่อคุณยืนได้ด้วยตัวเอง คุณไม่ต้องให้เขาดูแลมากเกินไปคุณก็จะมีสิทธิ์มีเสียงมากขึ้น และคู่ครองก็จะให้เกียรติคุณมากขึ้นด้วยเช่นกันงานบ้านจะไม่ใช่แค่งานของผู้หญิง แต่จะเป็นการช่วยเหลือกันเพศหญิงจะไม่ใช่เพศที่อ่อนแอ หรือเป็นเพียงที่ระบายอารมณ์ทางเพศและเราจะสามารถยืนได้ในแนวหน้าของสังคม อย่างมีความสุขและเป็นที่ยอมรับ

สุดท้ายนี้เราควรลองมองหาคนที่มีความคิด แบบเดียวกันดีกว่า อย่างที่เค้าว่า ศีลเสมอกันนั่นแหละ มันจะอยู่กันได้ง่ายแบบไม่ต้องพยายามแล้วชีวิตเราที่เป็นอยู่จะอยู่ได้อย่างมีความสุขโดยไม่จำเป็นต้องคิดมากมายแต่ถ้าเรายังหาไม่เจอ ขอขอให้คิดไว้เสมอว่า สิ่งเเรกที่เราต้องรักให้มากที่สุดคือ ตัวเราเองอย่างที่กล่าวไว้ตอนต้น เมื่อทำเช่นนั้นได้เเล้วท่านจะพบความสุขในชีวิตอย่างเเน่นอน

เรียบเรียง CBT-NEWS

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Loading...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *