Loading...

รู้ก่อนปรับตัวก่อน 10 อาชีพที่มาแรงในปี 2020 ทำงานนี้ไม่ตกงานแน่นอน

อีก 2 ปีข้างหน้าก็จะเป็นปี 2020 แล้ว หากย้อนเวลากลับไปมีหลายสิ่งที่เปลี่ยนไปมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวิวัฒนาการของเทคโนโลยีไปจนถึงอาชีพแปลกๆใหม่ๆในที่กลาย

เป็นความต้องการของบริษัทระดับมหาชนไปแล้ว วันนี้เราจะพาไปดู 10 อาชีพมาแรงในปี 2020 ที่ทำแล้วไม่ตกงานแน่นอน จะมีอะไรบ้างไปดู

Loading...

นักวิเคราะห์ข้อมูล

ในปัจจุบันยุคที่ทุกอย่างต้องใช้อินเตอร์เน็ต และฐานข้อมูลก็เป็นสิ่งสำคัญในโลกออนไลน์ นักวิเคราะห์ข้อมูล จึงเป็นอีกอาชีพนึงที่เป็นที่ต้องการขององค์กรตั้งแต่ระดับเล็ก

ไปจนถึงมหาชนเลยทีเดียว

นักจิตวิทยาบำบัด

นับวันคนยิ่งมีความเครียดมากและความกดดันจากสิ่งรอบๆตัวมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นนักเรียนที่มีความกังวลในเรื่องของการเรียน เพื่อน และความรัก และในวัยทำงานก็จะเพิ่มเรื่องเพื่อนร่วมงาน และปัญหาในการทำงานขึ้นมาอีก อาชีพนี้จึงเป็นสิ่งสำคัญเนื่องจากคนหันมาพึ่งนักจิตวิทยาบำบัดกันมากขึ้น

นักวิจัยทางวิทยาศาสตร์

ในธุรกิจอุตสาหกรรมนักวิจัยวิทยาศาสตร์ ถือว่าเป็นอาชีพที่มีความต้องการสูงในองค์กร เพราะเป็นงานที่ใช้ทักษะเฉพาะด้านทางเคมี ชีววิทยา และวิศวกรรม และในบริษัทของประเทศไทยก็มีนักวิจัยวิทยาศาสตร์และนักศึกษาที่จบสาขานี้มากขึ้น

วิศวกรคอมพิวเตอร์

ในตอนนี้อะไรก็เกี่ยวข้องกับโลกออนไลน์อยู่เสมอ อาชีพวิศวกรคอมพิวเตอร์จึงเป็นอาชีพที่สำคัญในยุคนี้ และทุกบริษัททุกองค์กรจำเป็นมาก เนื่องจากอาชีพนี้เป็นอาชีพที่มีความชำนาญในด้านคอมพิวเตอร์และโปรแกรมซอฟแวร์ต่างๆ ซึ่งเป็นส่วนนึงในระบบการทำงานของบริษัท

สัตวแพทย์

ปัจจุบันคนมีความสนใจที่จะเลี้ยงสัตว์ไว้เป็นเพื่อนและสมาชิกในครอบครัวกันมากขึ้น และพวกเค้าก็ให้ความสำคัญกับพวกมันมาก และสัตว์แพทย์ที่มีความชำนาญมักเป็นที่ต้องการของโรงพยาบาลสัตว์ต่างๆ

วิศวกรรม และวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม

ยุคนี้เป็นช่วงเวลาของการรักษ์โลก พลังงานที่สะอาด พลังงานทางเลือกเป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจกันอย่างมากในขณะนี้ และอนาคตข้างหน้า อาจจะมีวิวัฒนาการเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมให้เห็นกันอีกมากขึ้น

อาชีพสายสุขภาพ

ปัจจุบันนี้และในอนาคตข้างหน้า ผู้คนจะมีอายุที่ยืนยาวมากขึ้นและสุขภาพที่ดี เนื่องจากหันมาดูแลตัวเองกันมากขึ้นและเทคโนโลยีความรู้เกียวกับการรักษาพัฒนามากขึ้น อาชีพที่เกียวกับสายสุขภาพจึงเป็นอีกอาชีพนึงที่มาแรงและไม่ตกงานแน่นอน

นักบริหาร

นักบริหารและนักวางแผนจะมีบทบาทสำคัญมากๆในอีก 2 ข้างหน้า หรือปี 2020 เนื่องจากเป็นอาชีพที่ใช้ประสบการณ์ความรู้ความสามารถ และปฏิสัมพันธ์ จึงเป็นความต้องการสำหรับองค์กรใหญ่ๆที่ต้องหาผู้บริหารเก่งๆ มาทำให้ธุรกิจเดินหน้าต่อไปได้ดียิ่งขึ้น

นักการเงิน

การลงทุนในอนาคตจะต้องใช้ความรู้และทักษะอย่างมากขึ้น นักการเงินจึงจำเป็นมากในยุคนี้และอีก 2 ปีข้างหน้า นอกจากความรู้ในการคำนวนและคาดการณ์แล้ว จะต้องมีไหวพริบที่ดีเลยทีเดียว ทำให้นักการเงินเป็นอีกอาชีพที่น่าสนใจและไม่ตกงานแน่นอนไม่ว่าจะกี่ยุค

ผู้ประกอบการ

ตอนนี้ใครๆก็อยากมีธุรกิจส่วนตัวเป็นของตัวเอง หลายคนออกจากงานมาเพื่อทำธุรกิจส่วนตัว และมักจะมีไอเดียที่ดีและความคิดที่สร้างสรรค์อยู่เสมอ ทำให้เกิดธุรกิจใหม่ๆ และอาชีพใหม่ๆในการทำงาน

ขอบคุณข้อมูล webythebrain เรียบเรียง cabletvnews

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Loading...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *