Loading...

5 อันดับดาวรุ่งอาชีพและธุรกิจที่มีเเนวโน้มพุ่งในปี 2562

ในภาวะเศรษฐกิจโลกที่มีการเเข่งขันกันสูงมากขึ้นในปัจจุบันทำให้ผู้คนต่างต้องดิ้นรนในการประกอบอาชีพทำมาหากินเลี้ยงชีพกันเหนื่อยมากขึ้นซึ่งในโลกยุคดิจิตอลนี้มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วอยู่ตลอดเวลาหากท่านใดปรับตัวตามสถานการณ์ของโลกไม่ทันก็อาจทำให้เหนื่อยยากลำบากในการทำงานมากขึ้นเเต่หากท่านใดสามารถปรับตัวตามกับสถานการณ์ปัจจุบันได้ทันท่วงทีคว้าโอกาศสำคัญได้ก่อนท่านอื่นก็อาจจะพลิกชีวิตกลายเป็นเศรษฐีได้อย่างรวดเร็วซึ่งวันนี้ทางเราได้นำข้อมูลดีๆมานำเสนอให้กับผู้อ่าน ถึงอาชีพน่าสนใจและไม่น่าจับตาแล้ว โดยศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ยังจัดทำรายชื่อ 10 อันดับธุรกิจดาวรุ่งและดาวโรยประจำปี 2562 ออกมาอีกด้วย โดยใช้เกณฑ์ในการพิจารณาและให้คะแนนที่หลากหลาย อาทิ ใช้ข้อมูลการนำเข้าและส่งออก, สินเชื่อของธนาคารพาณิชย์, ดัชนีความเชื่อมั่นภาคอุตสากรรม ความเชื่อมั่นธุกิจ ตลาดหลักทรัพย์ ไปจนถึงผลสำรวจต่างๆ ซึ่งอ้างอิงโดย ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

5 อันดับธุรกิจที่น่าจับตาว่าจะรุ่งโลดในปี 2562

Loading...

1.ธุรกิจ อีคอมเมิร์ช

คือ การดำเนินธุรกิจโดยใช้สื่ออิเล็กทรอนิกส์ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายทางธุรกิจที่องค์กได้วางไว้ เช่น การซื้อขายสินค้าและบริการ การโฆษณาผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ โทรทัศน์วิทยุ หรือแม้แต่อินเทอร์เน็ต เป็นต้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อลดค่าใช้จ่าย และเพื่มประสิทธิภาพขององค์กรโดยการลดบทบาทองค์ประกอบทางธุรกิจลง เช่น ทำเลที่ตั้ง อาคารประกอบการ โกดังเก็บสินค้า ห้องแสดงสินค้า รวมถึงพนักงานขาย พนักงานแนะนำสินค้า พนักงานต้อนรับลูกค้า เป็นต้น จึงลดข้อจำกัดของระยะทาง และเวลาลงได้ 

2. ธุรกิจ บริการทางการแพทย์และความงาม

ไม่ว่าจะเป็นอาหารเสริม เครื่องสำอาง เป็นธุรกิจที่มีอัตราการเจริญเติบโตและขยายตัวอย่างต่อเนื่องทุกปี เพราะปัจจุบันทั้งเพศชาย เพศหญิง ในทุกช่วงวัย ต่างดูแลตัวเองมากขึ้น ให้ความสนใจเกี่ยวกับสุขภาพ ความงาม และผิวพรรณ  ต้องการให้ตัวเองดูดีขึ้น เป็นเหตุให้ธุรกิจด้านความงาม คลินิกดูแลรักษาผิวพรรณ เครื่องสำอางแบรนด์ต่างๆ เกิดขึ้นมากมายเพื่อรองรับกับความต้องการที่สูงขึ้นทุกปี

3. เครื่องสำอางเเละครีมบำรุงผิว

ธุรกิจเครื่องสำอางรุ่งขึ้นทั่วเอเชียนี้เป็นผลให้ผู้บริโภคหันมาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์โดยไม่ได้ยึดติดกับแบรนด์เครื่องสำอางไฮเอนด์ของตะวันตกเพียงอย่างเดียวเหมือนในอดีต แต่จะดูจากผลลัพธ์การใช้งานและความพึงพอใจของตนเป็นสำคัญ จึงเป็นโอกาสสำหรับ Startup ที่จะตื่นตัวคิดค้นนวัตกรรมในการผลิตเครื่องสำอางเพื่อดึงตลาดผู้บริโภค และเมื่อเป็นเช่นนั้นก็จะเกิดการกระจายรายได้แก่ผู้ผลิตในประเทศ

4.เทคโนโลยี เทคโนโลยีสารสนเทศและอุปกรณ์ผู้ให้บริการโครงข่ายขนส่งและโลจิสติกส์เกมส์พัฒนาแอปพลิเคชั่น

เรียกได้ว่าไม่ว่าจะเป็นกระเเสเกมส์ที่เล่นกันอย่างเเพร่หลายในขณะนี้ทำให้ไม่แปลกใจเลยที่อาชีพพัฒนาเกมส์จะเป็นอาชีพที่รุ่งเริงในยุคปัจจุบันนี้รวมทั้งผู้ให้บริการขนส่งและโลจิสติกส์ด้วยเหตุเพราะการขับเคลื่อนเศรฐกิจประเทศหรือของโลกจำเป็นต้องใช้ระบบการขนส่งโลจิสติกส์กันอย่างแน่นอน

5.ฟินเทคและธุรกิจรับชำระเงินผ่านเทคโนโลยีเเละระบบดิจิตอล

เทคโนโลยีทางการเงินที่กำลังเป็นกระแสระดับโลก ขณะนี้ในบางประเทศแถบยุโรปไม่มีการใช้เงินสดกันแล้ว อาจเรียกได้ว่าเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว และไม่เฉพาะพื้นที่ในเขตเมืองหรือในย่านธุรกิจเท่านั้น แต่หมายถึงมีการใช้ e-Payment กันทั่วทั้งประเทศ แม้กระทั่งร้านกาแฟข้างทางก็ยังต้องจ่ายด้วยอิเล็กทรอนิกส์ นักท่องเที่ยวที่ไม่มี e-Wallet หากเดินทางไปประเทศนั้นๆ ก็จะพบกับความลำบาก

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับเเต่ละอาชีพ ทางเราหวังว่าทุกๆคนจะประสบความสำเร็จในอาชีพการงานของตนเองเเละฝ่าพันปัญหาอุปสรรคต่างๆในยุค 4.0 นี้ไปได้อย่างมั่นคงเเละยังยืนซึ่งเราเชื่อว่าท่านทุกคนต้องทำได้อย่างเเน่นอน

ขอบคุณ ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

เรียบเรียง CBT-NEWS

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Loading...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *