Loading...

มข.เปิดดาวน์โหลดฟรี หนังสือที่ระลึกในงานพิธีพระราชทานเพลิงศพครูใหญ่ และครูใหญ่พระเทพวิทยาคม (หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ)

มหาวิทยาลัยขอนแก่นได้จัดทำหนังสือที่ระลึกในงานพิธีพระราชทานเพลิงศพครูใหญ่ และครูใหญ่พระเทพวิทยาคม (หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ) มีทั้งหมด 3 เล่ม ด้วยกัน ซึ่ง รองศาสตราจารย์ กิตติชัย ไตรรัตนศิริชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น เปิดเผยเกี่ยวกับการจัดทำหนังสือในครั้งนี้ว่า

“พระเทพวิทยาคม (หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ) อดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านไร อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา พระเกจิอาจารย์ผู้มีความเมตตาและมีคุณูปการต่อประเทศชาติ ท่านได้จัดสร้างโรงพยาบาลถึง ๓ แห่ง ตลอดจนโรงเรียน วิทยาลัย และอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนี้ ยังได้บริจาคเงินทองเพื่อช่วยเหลือ สาธารณสุขและสาธารณกุศลต่างๆ อย่างต่อเนื่อง แม้กระทั่งสรีรสังขารของท่านก็เมตตาบริจาคเป็นครูใหญ่ให้นักศึกษาแพทย์ของมหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้ทำการศึกษา ค้นคว้าเพื่อเป็นองค์ความรู้ในการช่วยเหลือชีวิตมวลมนุษยชาติ

Loading...

ชาวมหาวิทยาลัยขอนแก่นในฐานะที่ได้รับอนุญาตให้ดำเนินตามเจตนารมณ์ ของพระเทพวิทยาคม (หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ) ที่บันทึกไว้ในพินัยกรรม มีความซาบซึ้ง และสำนึกในเมตตาของหลวงพ่อเป็นอย่างยิ่ง ได้ดำเนินตามเจตนารมณ์ของท่านทุกขั้นตอน นับตั้งแต่เมื่อท่านได้มรณภาพเมื่อวันที่ ๑๖ พฤษภาคม ๒๕๕๘ เป็นต้นมา ได้ประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลระหว่างวันที่ ๑๗ – ๒๓ พฤษภาคม ๒๕๕๘ ณ ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น และได้ประกอบพิธีมอบสรีรสังขารให้ภาควิชากายวิภาคศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ เพื่อเข้าสู่กระบวนการศึกษาในฐานะ“ครูใหญ่” ของนักศึกษาแพทย์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ ๒๔ พฤษภาคม ๒๕๕๘ และหลังจากเสร็จสิ้นการศึกษาของนักศึกษาแพทย์แล้ว วันที่ ๒๑ – ๓๐ มกราคม ๒๕๖๒ ได้จัดพิธีสวดพระอภิธรรมร่วมกับครูใหญ่ท่านอื่น รวมจำนวน ๖๔๗ ร่าง ณ ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น และประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพครูใหญ่เป็นกรณีพิเศษ พระเทพวิทยาคม (หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ) ที่ฌาปนสถานชั่วคราววัดหนองแวง ในพื้นที่ใกล้กับพุทธมณฑลอีสาน โดยวันที่ ๓๐ มกราคม ๒๕๖๒จะประกอบพิธีลอยอังคารและอัฐิ ณ แม่น้ำโขง จังหวัดหนองคาย ตามเจตนารมณ์ของหลวงพ่อต่อไป

แม้วันนี้หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ ละสังขารไปแล้วแต่คำสอนอันเรียบง่าย วัตรปฏิบัติ ที่ดีงาม เมตตาที่สูงส่งของท่านยังคงอยู่ในใจของพุทธศาสนิกชนคนไทย และชาวมหาวิทยาลัยขอนแก่นตลอดไป”

มหาวิทยาลัยขอนแก่นจึงอนุญาตให้ดาวน์โหลด หนังสือ ทั้ง 3 แบบ โดยแต่ละแบบมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

แบบที่ 1 หนังสือที่ระลึก หนังสือนี้จะทำแจกเฉพาะญาติครูใหญ่ซึ่งทำเป็นประจำทุกปี ผลิตจำนวน 800 เล่ม จะมีรายชื่อครูใหญ่ทุกท่าน ทุกท่านสามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่ https://goo.gl/bN3TZ7

แบบที่ 2 หนังสืออาจาริยานุสรณ์ พระเทพวิทยาคม (หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ) เล่มเล็ก 44 หน้า ผลิตจำนวน 300,000 เล่ม (สามแสนเล่ม) ผลิตพิเศษเฉพาะปีนี้ แจกผู้มาร่วมงาน ณ ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก มข. ทุกท่านสามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่ https://goo.gl/kJ962k

แบบที่ 3 หนังสืออาจาริยานุสรณ์ พระเทพวิทยาคม (หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ) เล่มใหญ่ ประมาณ 100 หน้า ผลิตจำนวน 5,000 เล่ม แจกเจ้าภาพสวดอภิธรรม ทุกท่านสามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่ https://goo.gl/cw2doS

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก มหาวิทยาลัยขอนแก่น

เรียบเรียง cabletvnews

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Loading...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *